Những điều cần biết khi mua đàn cho bé

| Sheet nhạc

– Chọn lựa nhạc cụ cho bé là điều vô cùng quan trọng bởi nếu chọn sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập, chơi đàn. Do đó khi chọn đàn cha mẹ cần thuộc lòng và tìm hiểu những điều cần biết khi mua đàn cho bé dưới đây để đảm bảo giúp bé sở hữu một cây đàn phù hợp, ưng ý nhất.

Xác định xem bé có niềm đam mê với loại nhạc cụ nào

Nhắc về đàn thì hiện nay có rất nhiều loại đàn khác nhau như piano cơ, piano điện, đàn organ, đàn ukulele,… Mỗi loại đàn có những đặc điểm, cách chơi, tính năng,… khác nhau. Do đó để đảm bảo lựa chọn đàn cho bé phù hợp thì cha mẹ cần xác định xem bé có niềm đam mê với loại nhạc cụ nào, tuyệt đối không gò ép bé học loại nhạc cụ bé không thích. Bởi như thế sẽ khiến bé chán nản, không muốn học.

Khi đã biết bé có niềm đam mê với loại nhạc cụ nào thì lúc đó cha mẹ mới bắt tay tìm hiểu những điều cần biết khi mua đàn cho bé.

Lựa chọn thương hiệu đàn

Thị trường hiện nay mỗi loại đàn lại có nhiều thương hiệu khác nhau. Và tất nhiên trong số đó có những thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo cung cấp những cây đàn chất lượng.Đồng thời cũng có những thương hiệu mang đến những cây đàn chất lượng không đảm bảo. Do đó để đảm bảo cho bé tiếp cận với âm nhạc được tốt nhất thì cha mẹ nên mua đàn của những thương hiệu có tiếng.

Mua đàn cũ hay đàn mới

Mua đàn cũ hay đàn mới cũng là vấn đề mà các bậc cha mẹ băn khoăn. Đàn cũ có ưu điểm là giá rẻ gấp 3-4 lần so với đàn mới nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro như chất lượng không đảm bảo, bàn phím, các tính năng của đàn có thể không ổn định, mẫu mã không được đẹp và có thể bị hư hại bất cứ lúc nào. Do đó theo các chuyên gia để đảm bảo việc học đàn cho bé ngay từ những bước đầu tiên được thuận lợi, dễ dàng nhất thì hãy mua đàn mới. Mặc dù có mức giá cao hơn đàn cũ nhưng mọi vấn đề đều được đảm bảo và đó còn là sự đầu tư lâu dài.

Kiểm tra đàn một cách cẩn thận trước khi mua

Dù bạn mua đàn mới hay đàn cũ thì một trong những điều cần biết khi mua đàn cho bé không thể bỏ qua chính là kiểm tra đàn cẩn thận từ bên ngoài đến bên trong, bao gồm các vấn đề sau:

Kiểm tra series, lớp sơn, chất liệu, bàn phím, các thông số kỹ thuật, thương hiệu xem có đảm bảo đúng và chất lượng hay không.

Kiểm tra chất lượng âm thanh của đàn. Đối với mỗi loại đàn thì âm thanh được coi như là “linh hồn” của đàn. Do đó bạn hãy thử đánh để cảm nhận chất lượng âm thanh xem có đảm bảo hay không. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy nhờ người nào đó có chuyên môn kiểm tra giúp vấn đề này cũng như yên tâm hơn khi mua đàn.

Kiểm tra các tính năng mở rộng

Với những dòng đàn điện hiện nay các hãng luôn nghiên cứu và đưa ra nhiều tính năng mở rộng để đảm bảo việc học, chơi đàn hay biểu diễn tốt, thuận lợi hơn. Do đó trước khi mua đàn bạn cần kiểm tra và xem xét những tính năng mở rộng của đàn là gì. Nếu chưa hiểu rõ về tính năng nào thì cần hỏi ngay để được tư vấn tốt nhất.

Những điều cần biết khi mua đàn cho bé quan trọng tiếp theo không thể bỏ qua chính là mua đàn tại những địa chỉ bán hàng uy tín, có thương hiệu. Bởi như vậy sẽ yên tâm hơn về giá thành, chất lượng, chế độ bảo hành, bảo trì và nhiều chính sách ưu đãi khác.