Piano điện dành cho người mới bắt đầu

| Sheet nhạc

 – Khi mới bước vào giai đoạn làm quen với đàn piano thì piano điện luôn là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Bởi không chỉ đa dạng về các tầm giá, piano điện còn sở hữu những tính năng mà một cây piano cơ không thể nào sánh được. Vậy một chiếc piano điện như thế nào là phù hợp với bạn?

 - Baotrithuc.vn

1/ Thương hiệu – Mức giá

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, ngoài giá cả ngưởi sử dụng thường quan tâm đến thương hiệu là trước tiên. Bởi thương hiệu nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng sẽ mang lại sự uy tín cũng như chất lượng sản phẩm tốt. Có khá nhiều thương hiệu với nhiều dòng model khác nhau trên thị trường hiện nay. Có các thương hiệu với các model từ giá rẻ, tầm trung và cao cấp như Yamaha, Roland, Kawai, Casio. Mỗi thương hiệu đều sẽ có những đặc điểm riêng và nổi bật mang tên chính thương hiệu đó

Về giá cả thì khá đa dạng các mức khác nhau cho khách hàng tùy điều kiện gia đình. Tuy nhiên có  một lời khuyên cho bạn là chúng ta không nên mua đàn giá quá thấp bởi sẽ đi đôi với việc hạn chế về chức năng gây khó khăn trong việc học cũng như luyện tập của bạn. Thời gian đầu bạn có thể mua một cây tầm trung với vừa đủ chức năng học. Sau một thời gian, bạn có thể đổi một chiếc cao cấp hơn với trình độ của mình

2/ Sở hữu thêm chức năng Rhythm (chức năng Organ)

Ngoài chức năng Piano, nếu có thêm chức năng Organ thì quá tuyệt vời cho việc học cũng như giải trí. Bạn có thể vừa chơi Piano, vừa khám phá thêm các tính năng độc đáo của Organ như: các tiết điệu, tiết tấu, tiếng kèn, trống đa dạng giúp bài học thêm phần thú vị và sinh động. Trường hợp nhà bạn có thêm bé học Organ thì đây là điều vô cùng lý tưởng, giúp bạn tiết kiệm thêm một phần chi phí cho gia đình.

3/ Âm thanh

Bạn nên nhờ người biết đánh đàn demo thử để nghe âm thanh thật của cây đàn mà bạn lựa chọn. Bởi âm thanh là thứ quan trọng nhất của chiếc đàn piano. Và mỗi thương hiệu, mỗi model sẽ cho ra một âm thanh khác nhau, vì thế bạn nên trải nghiệm để phân biệt từ đó hãy quyết định.

 - Baotrithuc.vn

4/ Bàn phím

Đàn phải đủ 88 phím chuẩn. Độ nặng bàn phím phải tương đương piano cơ. Độ nặng của phím khá quan trọng cho việc chơi đàn của bạn, nếu quá nặng sẽ gây áp lục lên các ngón tay rất nhiều gây cảm giác mỏi, ngược lại quá nhẹ sẽ làm các ngón của bạn yếu đi và khi chơi trên một cây piano cơ thật sự là một điều khó khăn. Đặc biệt bạn nên chọn đàn có touch phím sẽ hỗ trợ tốt cho việc luyện tập của bạn. Bạn nên gõ từng phím để kiểm tra đảm bảo các phím đều ổn định.

5/ Một số model tham khảo

Với thương hiệu Yamaha: Yamaha P-45, Yamaha P-115

Với Casio: Casio CDP-120, Casio CDP-230

Với Roland: Roland F-120, Roland F-130

6/ Cửa hàng uy tín

Nên chọn một cửa hàng uy tín và chất lượng để mua đàn. Điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng đàn cũng như chế độ bảo hành khi gặp sự cố kỹ thuật.

Cửa hàng nhạc cụ Dannhat.com chuyên cung cấp các loại, từ piano điện cũ và cả piano điện mới được nhập khẩu từ Nhật Bản chính hãng. Với phương châm “Uy tín – Chất lượng” hàng đầu, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.