Nên mua loại nào khi mới học đàn piano

| Sheet nhạc

là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định theo học piano. Thực tế học và chơi trên đàn piano cơ là một sự lựa chọn hoàn hảo, tuyệt vời nhất, thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một cây đàn piano acoustic như mong muốn. Chính vì thế giải pháp đưa ra là sử dụng piano điện là hợp lý nhất. Vậy nên mua loại đàn nào khi mới học piano?

 - Baotrithuc.vn

Piano acoustic

Đây là một nhạc cụ thuộc bộ gõ, phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới từ rất lâu đời. Âm thanh và giai điệu đạt chuẩn và không một cây Mẫu đàn Piano Kawai điện nào có thể thay thế được. Người mới học đàn piano được tiếp xúc với đàn piano cơ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên loại đàn này có mức giá khá đắt nên không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Thông thường để sở hữu một cây đàn piano cơ phải có mức giá trung bình từ 30 triệu. Tùy thuộc vào kích cỡ, thương hiệu mà mức giá có sự khác biệt.

Một số model tiêu biểu cho đàn piano cơ, bạn có thể tham khảo như:

Đàn piano cơ Yamaha U1A có thiết kế đẹp với màu đen bóng cùng âm thanh tự nhiên với  âm sắc cân bằng trong toàn bộ bàn phím mang lại cho người chơi hiệu suất hiệu suất âm thanh vượt trội của dòng sản phẩm U series của Yamaha. Đặc biệt, búa đàn sử dụng vật liệu được lựa chọn đặc biệt cho mỗi mô hình để cung cấp sản xuất giai điệu tối ưu, đáp ứng và độ bền lâu dài cho người sử dụng Yamaha U1A.

Yamaha U1F thuộc dòng U từ lâu đã là một sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức giáo dục, nhạc sĩ chuyên nghiệp, nghệ sĩ piano, người bắt đầu học piano và biểu diễn bán chuyên nghiệp ở Việt Nam. Yamaha U1F được thiết kế tinh xảo cho các chi tiết các thành phần cải thiện hiệu suất âm, trong khi các sửa đổi khác làm tăng độ mạnh mẽ và độ bền của đàn. Và nhà sản xuất đặt ra những tiêu chuẩn đặc biệt  khắt khe, kết hợp các tinh túy chuyển thể từ đàn Piano  Yamaha lớn (grand) để chế tác ra các cây đàn dòng U tiêu chuẩn tốt nhất.

Đàn piano cơ Kawai KU3D được thiết kế từ loại gỗ tự nhiên nên có độ bền cao và thích hợp với khí hậu và môi trường ở Việt Nam. Kawai KU3D được rất nhiều giáo viên chọn lựa tại các nhạc việc do âm thanh được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, cải thiện hiệu suất âm tốt. Kawai KU3D đã trở thành một xu hướng đối với tầng lớp trí thức trong xã hội và phổ biến với sự bền bỉ và âm thanh nổi trội của dòng Kawai.

Nếu bạn có cơ hội sở hữu một cây đàn Piano acoustic hãy chắc chắn cần phải đảm bảo sự bảo trì đúng cách để kéo dài tuổi thọ của đàn.

Piano điện

Do giá thành cao nên nhiều người xác định nên mua loại nào khi mới học đàn piano chính là Mẫu đàn Piano Kawai điện. Piano điện có nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều model với nhiều mức giá phù hợp. Đặc biệt nhiều cây Mẫu đàn Piano Kawai điện hiện nay được thiết kế tương đối giống piano cơ, đồng thời chất lượng âm thanh, giai điệu đạt chuẩn gần với piano cơ.

Đàn piano điện hiện nay được thiết kế với đầy đủ các tính năng cơ bản, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của mỗi người. Thông thường những người mới làm quen với piano nên mua cây đàn có 88 phím với khả năng điều chỉnh trọng lượng gần giống piano cơ. Vì vậy đến khi chơi thành thạo và có điều kiện bạn dễ dàng chơi trên đàn piano acoustic.

Đàn piano điện có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Để sở hữu một cây Mẫu đàn Piano Kawai điện mới, chất lượng bạn chỉ cần bỏ ra mức giá tầm 10 triệu trở lên.

Một số model tiêu biểu cho Mẫu đàn Piano Kawai điện đối với người mới chơi phổ biến hiện nay thuộc về các thương hiệu Casio, Yamaha. Có thể kể đến một số model như Yamaha YDP-S52, Yamaha YDP-143, Yamaha YDP-163, Yamaha P-45, Casio CDP-120, Casio CDP-230, Casio PX-750,…

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã giải đáp được thắc mắc nên mua loại nào khi mới học đàn piano. Nếu có điều kiện hãy mua piano cơ bởi chất lượng âm thanh, giai điệu hoàn hảo. Còn với mức kinh tế không mấy dư dả bạn nên lựa chọn piano điện.