Một số tiêu chí cần thiết khi mua đàn piano

| Sheet nhạc

– Khi mua đàn piano hay bất cứ nhạc cụ nào khác muốn sở hữu được một cây đàn tốt thì bạn cần dựa trên những tiêu chí nhất định. Căn cứ vào đó để tiến hành chọn mua đàn phù hợp nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số tiêu chí cần thiết khi mua đàn piano mà các bạn cần nằm lòng.

 - Baotrithuc.vn

Chọn piano dựa trên thương hiệu đàn

Đối với việc chọn đàn piano thì thương hiệu là một yếu tố quan trọng mà người mua cần quan tâm. Bởi đơn giản thương hiệu của một nhà sản xuất không phải do chính họ tự ban tặng cho mình mà dựa trên sự đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm. Vì thế bạn nên lựa chọn những thương hiệu piano nổi tiếng được mọi người đánh giá cao cả về chất lượng cũng như kỹ thuật.  Khi bạn lựa chọn đàn piano trên định vị thương hiệu không những đảm bảo sự an toàn mà chất lượng tương xứng với số tiền bạn bỏ ra. Đồng thời còn khẳng định được tầm nhìn, sự hiểu biết và đẳng cấp của người mua.

Chọn đàn piano trên cơ sở mục đích sử dụng hài hòa với không gian nội thất

Một trong những tiêu chí cần thiết khi mua đàn piano chính là dựa trên mục đích sử dụng nhưng cần đảm bảo hài hòa với không gian nội thất. Mỗi model đều có những kích thước, kiểu dáng khác nhau. Vì thế bạn cần xác định xem mục đích sử dụng đàn của mình là để học tập, biểu diễn hay giải trí. Cùng với đó xác định vị trí đặt đàn ở đâu là hợp lý nhất.

Đàn piano hiện nay được phân ra thành hai loại là loại đứng (upright) và loại nằm (grand piano).  Với thiết kế loại đứng thì không gian phù hợp là không gian có kích thước nhỏ. Còn những không gian lớn rộng như phòng khách, sâu khấu, phòng hòa nhạc, sảnh khách sạn thì đàn piano nằm ngang là sự lựa chọn lý tưởng.

Lựa chọn piano trên tiêu chí bảo hành và đăng ký với nhà sản xuất

Đầu tư vào đàn piano là một khoản kinh phí không hề nhỏ. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi mua hàng bạn cần phải tìm kiếm đảm bảo về chất lượng khi mua hàng. Khi đó bạn cần chú ý đến việc đăng ký bảo hành với chính nhà sản xuất, có như vậy mới đảm bảo yên tâm về chất lượng. Và chỉ có những nhà phân phối hay đại lý chính thức mới cung cấp thủ tục này.

Thông thường tại các hãng thì việc đăng ký bảo hành đều có phần đăng ký khách hàng đầu tiên được gửi về chính hãng. Như vậy thông qua việc này bạn hoàn toàn yên tâm mua được hàng chính hãng, tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 Lựa chọn đàn piano trên tiêu chí về chất lượng âm thanh

Tiêu chí cần thiết khi mua đàn piano chính là chất lượng âm thanh. Mỗi cây đàn mang đến những âm sắc khác biệt bởi không có một sớ gỗ làm đàn nào giống nhau 100%. Vì thế bạn cần thử đàn mới biết được âm thanh như thế nào, từ đó lựa chọn sản phẩm có âm thanh phù hợp với sở thích. Còn nếu bạn không có khả năng vì là người mới làm quen với đàn thì có thể nhờ ai đó có chuyên môn hoặc nhờ chính nhân viên tư vấn đánh thử đàn để cảm nhận âm thanh.

Trên đây là một số tiêu chí cần thiết khi mua . Hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ lựa chọn được cây đàn piano phù hợp, đảm bảo chất lượng cùng mức giá hợp lý.