Loại đàn guitar cho trẻ nhỏ

| Sheet nhạc

– Việc trẻ nhỏ tiếp xúc với âm nhạc từ sớm có rất nhiều lợi ích như kích thích não bộ phát triển, có niềm đam mê với âm nhạc từ sớm. Thế nhưng việc mà bố mẹ quan tâm hiện nay là nên lựa chọn loại đàn guitar cho trẻ nhỏ như thế nào là phù hợp nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Chọn đàn có kích thước phù hợp với trẻ

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn đàn cho trẻ là kích thước sao cho phù hợp. Bởi nếu đàn có kích thước lớn quá hoặc nhỏ quá đều gây trở ngại đến việc học tập của bé. Do đó các bậc cha mẹ cần xác định độ tuổi, chiều cao của con để lựa chọn cây đàn guitar có kích thước hợp lý.

Theo đó với trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 6 bạn nên chọn cây đàn có size ¼ kích thước tiêu chuẩn với chiều dài khoảng 76cm.

Trẻ trong độ tuổi 5 đến 8, chọn cây đàn có size ½ kích thước tiêu chuẩn, tương đương chiều dài đàn đạt khoảng 86cm.

Độ tuổi trẻ từ 8 đến 11, cây đàn có size đạt ¾ kích thước tiêu chuẩn, tương đương chiều dài đàn là 91cm.

Còn trẻ từ 11 tuổi trở nên lựa chọn cây đàn với kích thước đạt 7/8 kích thước tiêu chuẩn hoặc kích thước đầy đủ.

Chọn loại đàn phù hợp cho bé

Loại đàn guitar cho trẻ nhỏ như thế nào mới phù hợp là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Thị trường hiện nay các loại đàn guitar được chia thành ba loại chính là Classic Guitar, Acoustic Guitar và Electric Guitar. Mỗi loại đàn lại có những đặc điểm, tính năng riêng. Vì vậy bạn cần hiểu về từng loại đàn cũng như xác định mục đích cho con theo học dòng nhạc nào thì mới đưa ra quyết định lựa chọn đàn guitar phù hợp.

Theo đó đàn Classic Guitar là lựa chọn phổ biến dành cho trẻ hiện nay. Đàn được thiết kế dây nilon nên mềm dẻo, dễ dàng hơn khi chơi đàn, đặc biệt hạn chế tình trạng đau tay cho trẻ khi mới làm quen với đàn guitar. Loại đàn này thường dùng để chơi nhạc cổ điển, độc tấu,…

Trong khi đó Acoustic Guitar lại được sử dụng để chơi nhạc dân gian cũng như nhiều thể loại nhạc phổ biến nên giúp bé dễ dàng yêu thích và có niềm đam mê với âm nhạc. Loại đàn này có khả năng khuếch đại âm thanh cực tốt. Để tránh đau tay bé, cha mẹ có thể thay dây thép bằng dây nilon sẽ giúp bé chơi đàn dễ dàng, thoải mái hơn.

Electric Guitar thì ít phổ biến hơn. Loại đàn này có đặc điểm là có nhiều hình dạng, thiết kế và phong cách khác nhau. Đàn không thể thiếu bộ khuếch đại âm thanh. Loại guitar điện có khả năng kiểm soát âm thanh khá tốt, nhiều âm sắc khác nhau nên sẽ kích thích sự tò mò của trẻ. Thế nhưng cha mẹ chỉ nên mua đàn guitar điện khi trẻ thực sự cảm thấy tự tin và quan tâm đến loại đàn này.

Như vậy để lựa chọn loại đàn guitar cho trẻ nhỏ bạn cần xác định xem con bạn có đam mê với dòng nhạc nào. Từ đó sẽ dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn đàn guitar phù hợp.

Địa chỉ mua đàn guitar chính hãng

Cửa hàng nhạc cụ Dannhat.com là địa chỉ cung cấp, phân phối các dòng đàn guitar, piano, organ,… chính hãng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tại đây bạn dễ dàng lựa chọn được loại đàn guitar cho trẻ nhỏ nhờ sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên bán hàng.

Dannhat.com luôn đảm bảo cung cấp đàn chính hãng, chất lượng với giá cả cực kỳ ưu đãi, hấp dẫn. Đến với Dannhat.com chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được nhạc cụ phù hợp, ưng ý.