Đàn Piano Yamaha – Thương hiệu piano uy tín

| Sheet nhạc

là xem là thương hiệu hàng đầu của đất nước Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng tốt các mặt hàng điện tử. Tại Việt Nam, đàn piano Yamaha cũng được mọi người khá ưa chuộng bởi mẫu mã thiết kế đa dạng, phong phú, đặc biệt là nhiều mức giá khác nhau phù hợp cho nhiều sự lựa chọn. Vậy mức giá như thế nào là hợp lý cho lựa chọn của bạn?

Đàn piano không giống như những loại nhạc cụ khác như organ, sáo, violin, guitar…, piano thuộc phân khúc đàn cao cấp mang giá trị cao. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư một cây piano, người mua thường tìm hiểu khá kỹ và mất nhiều thời gian để tìm hiểu từ mạng Internet, sách báo đến người quen, người bán hàng. Tại Việt Nam, đa số khách hàng vẫn còn mang tâm lý về giá đàn Piano, chúng ta có thể lý giải cho điều này cũng dễ dàng bởi sự xa xỉ mà trong lĩnh vực nhạc cụ gắn cho đàn Piano Yamaha là khá cao.

Theo phân tích thực tế cho rằng, tất cả những mặt hàng khi được sản xuất và cho ra thị trường đều được nghiên cứu rất kỹ về nhu cầu cũng như đối tượng sử dụng. Điều này cho thấy rằng không phải đàn Piano Yamaha nào cũng có giá trị xa xỉ, có những loại mang giá trị cao nhưng cũng có đàn Piano Yamaha giá rẻ, sự khác nhau về giá cả này cho thấy nhà sản xuất luôn quan tâm đến nhu cầu và tâm lý của người mua hàng.

Hiện nay, tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm, từng model mà Yamaha có thể cung cấp cho bạn các loại đàn với mức giá phù hợp. Cụ thể, chỉ từ 12 triệu bạn đã có thể sở hữu được một cây đàn Piano điện phổ thông nhất, tuy có giá rẻ nhưng mang âm thanh chuẩn và chất lượng tốt. Ngược lại, những dòng sản phẩm xa xỉ, thuộc phân khúc cao cấp hơn với mức giá khá cao trong khoảng từ 100 triệu trở lên. Tuy nhiên, dù thuộc tầm cao hay thấp, các tầm giá đàn Piano Yamaha đều mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua độ bền và giá trị sử dụng.

Đàn piano Yamaha là trở thành thương hiệu uy tín, là loại đàn này lý tưởng cho bất kỳ đối tượng nào đam mê loại dương cầm hướng đến việc luyện tập cũng như biểu diễn. Ở Châu Á, Yamaha được đánh giá là thương hiệu có sức cạnh tranh lớn trong phân khúc đàn Piano. Tại thị trường Việt Nam, để xác định giá trị của một cây đàn Piano dựa vào các yếu tố từ mức giá đàn Piano đến kiểu dáng, âm thanh và nhu cầu sử dụng. Theo đó, Piano được chia ra làm 3 loại cơ bản: Grand Piano, Upright Piano và Digital Piano (hay còn gọi là Mẫu đàn Piano Kawai điện). Ở đây chúng ta không bàn hết về chức năng của từng loại nhưng rõ ràng với thiết kế và kiểu dáng bên ngoài, có thể thấy giá thành của Piano cơ sẽ cao hơn so với Piano điện là điều dễ đoán được.

Nói về âm thanh theo nhiều chuyên gia cũng như trong giới nghệ sĩ, tiếng đàn piano Yamaha không những mang đến cho chúng ta những giai điệu trầm bổng mang đặc trưng riêng mà còn truyền tải niềm đam mê, nguồn cảm hứng bất tận đến các nhà soạn nhạc, nghệ sỹ và cả những người yêu piano trên toàn thế giới nói chung và trong nước nói riêng.

Nhìn chung, giá đàn Piano Yamaha trên thị trường hiện nay cũng không quá cao cho việc đầu tư của người sử dụng. Chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc, sự nghiên cứu tốt về thị trường cũng như chút thị hiếu thẩm mỹ, hãy mạnh dạn thỏa niềm đam mê của mình, bởi âm nhạc chính là cuộc sống của mỗi con người, hãy hòa mình vào cuộc sống bạn sẽ thấy những điều tốt đẹp nhất đến với mình và mọi người xung quanh.

—————————–

250C Chu Văn An, P.26, – Q. Bình Thạnh, TP.HCM