Cách chọn đàn guitar tốt và chuẩn nhất

| Sheet nhạc

– Bạn có niềm đam mê với đàn guitar? Bạn muốn sở hữu một cây đàn tốt, chất lượng để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Thế nhưng bạn không biết cách chọn đàn guitar chuẩn nhất là như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một cây đàn tốt.

Chọn đàn guitar căn cứ vào chất lượng âm thanh

Có thể nói âm thanh của đàn guitar rất quan trọng đối với người chơi. Một cây đàn tốt đảm bảo âm thanh bay bổng, chính xác và vang xa. Cách thử đàn tốt nhất chính là đánh đàn và cảm nhận âm thanh. Bạn hãy nhờ một người bạn, người thân hoặc đồng nghiệp có khả năng nghe âm thanh đàn guitar thật tốt cũng như có kinh nghiệm chọn đàn. Chắc chắn khi có một người giàu kinh nghiệm thưởng thức âm thanh nhạc cụ cũng như tư vấn để giúp bạn lựa chọn đây đàn sẽ rất tuyệt vời phải không nào?

Ngoài ra để đảm bảo thử âm thanh cây đàn guitar thật chuẩn bạn hãy mang đến ra ngoài hoặc thử trong một phòng rộng mới đảm bảo test âm thanh chuẩn nhất.

Đối tượng học đàn guitar là ai?

có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với những đối tượng khác nhau. Vì thế bạn cần xác định xem đối tượng học đàn là ai để đưa ra cách chọn đàn guitar phù hợp nhất.

Thông thường những người mới tập đàn nên lựa chọn guitar classic bởi dây đàn làm bằng nylon dễ đánh, dễ chơi và hạn chế đau tay. Âm thanh nhẹ nhàng, giai điệu mượt mà. Loại đàn này thích hợp với những ai có tính cách trầm, yêu thích những giai điệu nhẹ nhàng, thích solo một mình và chơi theo phong cách gãy ngón.

Với những người đã có kinh nghiệm chơi đàn, yêu thích những dòng nhạc dân gian, pop, rock,… Những người có tính cách sôi động, náo nhiệt thì guitar Acoustic là sự lựa chọn lý tưởng.

Xác định chất liệu làm đàn

Chất liệu làm đàn quyết định rất lớn đối với chất lượng âm thanh. Vì vậy đối với một cây đàn tốt, gỗ làm đàn quyết định phần lớn chất lượng của đàn, bạn nên hỏi người bán về chất liệu làm đàn. Những cây đàn guitar tốt thì mặt đàn thường được làm từ gỗ laminate hoặc gỗ solid nguyên tấm tuyết tùng hoặc vân sam. Chất liệu bình thường sẽ làm từ một số loại gỗ hồng mộc. Còn đàn giá rẻ thì mặt đàn thường được làm từ gỗ ép. Còn phần lưng đàn, cổ đàn, cạnh đàn có thể làm bằng bất cứ chất liệu gì.

Xác định thương hiệu đàn muốn mua

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn guitar . Do đó bạn cần xác định xem thương hiệu đàn yêu thích, phù hợp với mình là gì để việc lựa đàn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức. Những thương hiệu đàn guitar nổi tiếng trên thế giới các bạn có thể yên tâm lựa chọn như Guitar Fender, Guitar Squier, guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau,…

Lựa chọn đàn có kích thước phù hợp với cơ thể

Cách chọn đàn guitar quan trọng chính là làm sao sở hữu cây đàn phù hợp với kích thước cơ thể để đảm bảo việc đánh đàn thoải mái nhất. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kích thước các loại đàn guitar và xác định xem loại đàn nào sẽ phù hợp nhất với vóc dáng của mình.

Xác định mức tiền bạn đầu tư mua đàn guitar

Đàn guitar có nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi thương hiệu lại có những model khác nhau. Do đó bạn cần xác định xem mức kinh phí mà bạn muốn đầu tư mua một cây đàn guitar là bao nhiêu để lựa chọn đàn phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn một cây đàn có mức giá quá rẻ bởi “tiền nào của nấy”. Đàn guitar giá rẻ đi kèm chất lượng âm thanh kém, dễ bị sai tông, ảnh hưởng trực tiếp đến việc chơi đàn của bạn.

Trên đây chúng tôi bật mí với bạn cách chọn đàn guitar tốt và chuẩn nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp.